Một số vấn đề pháp lý cơ bản bảo vệ quyền lợi của người lao động Việt Nam tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài - Trần, Nguyên Cường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu khái quát doanh nghiệp có vốn đầu tƣ nƣớc ngoài, nghiên cứu một cách có hệ thống và đầy đủ các quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi của ngƣời lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tƣ nƣớc ngoài. Nghiên cứu tình hình triển khai thực tế các quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi của ngƣời lao động Việt Nam tại các doanh nghiệp nƣớc ngoài. Nghiên cứu kinh nghiệm thực hiện pháp luật bảo vệ quyền lợi của ngƣời lao động của các nước trên thế giới. Nghiên cứu thực tiễn việc triển khai các quy định pháp luật Việt Nam và pháp luật các nƣớc điển hình tiên tiến trên thế giới rút ra những hạn chế trong các quy định pháp luật Việt Nam và những ƣu điểm trong quy định của pháp luật các nƣớc điển hình tiên tiển trên thế giới để hƣớng tới hoàn thiện các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nƣớc ngoài.