Nghiên cứu ứng dụng GIS trong công tác giải phóng mặt bằng thuộc dự án phát triển giao thông đô thị (ví dụ dự án Đường vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng) : Luận văn ThS. Kiểm soát và bảo vệ môi trường: 608501 - Phạm, Lê Tuấn (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
Công tác đo đạc bản đồ phục vụ lập quy hoạch tại Hà Nội đã được triển khai từ lâu nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý Nhà nước về đất đai, đảm bảo lập quy hoạch chính xác, tiết kiệm và được thực hiện trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, các loại bản đồ sau khi được thành lập vẫn đang được quản lý dưới dạng dữ liệu không gian, lữu trữ thủ công tại các đơn vị đo đạc và Sở Tài nguyên Môi trường. Người dân muốn tiếp cận nguồn thông tin về bản đồ hiện trạng cũng như thông tin về quy hoạch đa số là gặp rất nhiều khó khăn.