Đánh giá khả năng phát triển điện gió nối lưới tại khu vực ven biển Ninh Thuận và Bình Thuận : Luận văn ThS. Khoa học môi trường: 604403 - Đặng, Thị Hải Linh (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
Đề tài nghiên cứu: “Đánh giá khả năng phát triển điện gió nối lưới tại một số khu vực ven biển Ninh Thuận và Bình Thuận” đạt được những kết quả sau: Xây dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu về Số liệu gió, tiềm năng năng lượng gió tại Bình Thuận, Ninh Thuận dưới dạng bảng nhập cho WAsP; Tính toán sản lượng điện thu được hằng năm của một tua-bin khi lắp đặt một số loại tua-bin phổ biến tại khu vực nghiên cứu trên mô hình WAsP, Chỉ ra những thuận lợi (tiềm năng gió tốt, công nghệ điện gió phát triển, cơ chế hỗ trợ của nhà nước và địa phương, hợp tác quốc tế) và khó khăn ( giá mua điện thấp, nội địa hoá công nghệ còn chậm phát triển, thiếu nguồn nhân lực tay nghề cao) khi xây dựng nhà máy điện gió nối lưới ở Ninh Thuận và Bình Thuận. Từ đó, đề xuất một số khuyến nghị như kết hợp xây dựng tổ hợp điện gió- điện mặt trời hay định hướng xây dựng kết hợp khu du lịch sinh thái.