Nghiên cứu tính chất bức xạ điện từ các anten có cấu trúc vi dải : Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 604401 - Trần, Quốc Tự Kiều (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
Luận văn đã trình bày những đặc trưng cơ bản của anten và anten dải, so sánh được những ưu điểm, nhược điểm giữa các loại anten vi dải cũng như giữa các kỹ thuật thiết kế của từng loại. Trong quá trình tính toán, thiết kế anten vi dải, luận văn tập trung vào phân tích ảnh hưởng của các tham số đặc trưng như độ dày chất nền, hằng số điện môi,hình dạng patch…đến khả năng bức xạ, băng thông của anten…để đưa ra mô hình anten hợp lý cho thiết kế và trình bày các công thức liên quan để tính toán các thông số đó. Song song với quá trình nghiên cứu lý thuyết về anten, luận văn cũng đi vào tìm hiểu và sử dụng phần mềm mô phỏng ADS để phục vụ cho quá trình mô phỏng anten được thiết kế. Trong phần trình bày mô phỏng thiết kế bằng ADS, luận văn nêu chi tiết các bước tiến hành nhằm làm rõ hơn cấu trúc của anten được thiết kế. Trên cơ sở các kết quả đã thu được, luận văn có thể được phát triển theo các hướng tiếp theo như sau: - Tối ưu hóa anten vi dải đã thiết kế trên ADS để thu được kết quả chính xác hơn. - Nghiên cứu các phương pháp tăng băng thông của anten như tăng độ dày của chất nền, dùng các thành phần bức xạ xếp chồng …. - Nghiên cứu các phương pháp cải thiện mức độ phối hợp trở kháng cho anten.