Nghiên cứu hóa học click của các 2-amino-4H-chromen-3-carbonitril : Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 604401 - Nguyễn, Thị Thanh Toan (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
Đề tài nghiên cứu hóa học click của các 2-amino-4H-chromen-3-carbonitril chúng tôi thu được kết quả sau: + Tổng hợp một số tiền chất 2-amino-4-(phenyl)-7-propargyloxy-4H-chromen-3-carbonitril từ 2-amino-4-(phenyl)-7-propargyloxy-4H-chromen-3-carbonitril thế tương ứng dùng trong tổng hợp các hợp chất 1,2,3-1H-triazol chứa đồng thời vòng 4H-chromen-3-carbonitril và D-glucose bằng phản ứng click. + Thực hiện phản ứng click của 2-amino-4-(phenyl)-7-propargyloxy-4H-chromen-3-carbonitril thế với tetra-O-acetyl-β-D-glucopyranosyl azide, sử dụng chất xúc tác khung hữu cơ-kim loại Cu@MOF-5. + Nghiên cứu cấu trúc của các hợp chất tổng hợp được bằng phương pháp vật lí hiện đại như phổ IR, NMR kết hợp với kĩ thuật phổ 2 chiều như COSY, HMBC, HSQC, phổ khối lượng. Cấu trúc và hình học của một hợp chất propargyl ether đã được xác định bằng phương pháp nhiễu xạ tia X đơn tinh thể. + Thăm dò hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định và hoạt tính chống oxy hoá của một số hợp chất 1,2,3-1H-triazol thế đã tổng hợp được.