Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến trầm cảm ở bà mẹ có trẻ dưới 6 tuổi bị khuyết tật tại Bệnh viện Nhi Trung ương : Luận văn ThS. Tâm lý học: 603104 - Hoàng, Minh Trang (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn về rối loạn trầm cảm ở bà mẹ có con khuyết tật tại bệnh viện Nhi Trung ương và một số yếu tố liên quan, kết quả cho thấy: Tỷ lệ trầm cảm của bà mẹ có con bị khuyết tật là 52.4%. Trong đó trầm cảm nhẹ chiếm 18.7%, trầm cảm vừa 30.6% và trầm cảm nặng chiếm 4.9%. Một số yếu tố liên quan đến tình trạng trầm cảm của bà mẹ là: Học vấn của bà mẹ, nghề nghiệp, điều kiện kinh tế gia đình, số con bị khuyết tật, niềm tin của bà mẹ và một số stress gặp phải trong vòng một năm qua.