Khảo sát lỗi sử dụng tiếng Việt trên báo Hà Nội mới điện tử năm 2016 : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài: 602202 - Lê, Thị Tuyên (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Ở lỗi từ vựng, những kiểu lỗi sử dụng từ không chính xác, sử dụng từ sai phong cách, lỗi thiếu từ trong đó đặc biệt là lỗi lặp từ diễn ra phổ biến. Ở lỗi về câu, khi khảo sát chúng tôi thấy những lỗi về cấu tạo câu (câu thiếu thành phần chủ ngữ, vị ngữ, câu sắp xếp sai trật tự từ), lỗi về quan hệ ngữ nghĩa trong câu, lỗi về dấu câu (ngắt câu sai quy tắc, vi phạm quy tắc ngắt các bộ phận của câu, lẫn lộn các chức năng của dấu câu), trong đó đặc biệt các kiểu lỗi về dấu câu rất nhiều.