Vấn đề phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình (Khảo sát Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, VTV1, Truyền hình Thông tấn từ 6/2016-3/2017) : Luận văn ThS. Báo chí và truyền thông: 603201 - Lưu, Thị Thanh Hà (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Từ những cơ sở lý luận và thực tiễn về vai trò của truyền hình; tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế biển đảo của thành phố Hải Phòng, luận văn khẳng định vai trò quan trọng của truyền hình trong việc thông tin, tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế biển đảo Hải Phòng. Qua khảo sát các tác phẩm tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên VTV1, Truyền hình thông tấn và Truyền hình Hải Phòng giai đoạn từ 6/2016 đến 3/2017; khảo sát nhu cầu tiếp nhận của công chúng và xu hướng phát triển của truyền hình hiện đại, luận văn làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình hiện nay. Trên cơ sở nhận định những yêu cầu mới trong công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng, luận văn đề xuất các giải pháp về cơ chế chính sách; về đổi mới hình thức, nội dung thông tin; về nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên; về xây dựng cơ chế phối hợp để nâng cao chất lượng tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình trung ương và địa phương trong thời gian tới.