Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc giải quyết vấn đề đoàn kết tôn giáo tại Huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Phan, Thị Nhâm (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Đề tài đi sâu thêm vào một số khía cạnh cơ bản đại đoàn kết dân tộc và tôn giáo cũng như những kinh nghiệm của Hồ Chí Minh để từ đó vận dụng tư tưởng đó vào tăng cường khối đoàn kết tôn giáo tại một địa phương cụ thể, mà ở đây tác giả tập trung đi sâu nghiên cứu tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Luận văn cũng hướng tới một mục đích khác là góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo, hiệu quả việc thực thi quyền lực của chính quyền. Từ đó đóng góp một ý nhỏ vào trong công tác tôn giáo tại huyện Mỹ Lộc, xây dựng khối đoàn kết dân tôn giáo tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam định một cách vững chắc hơn nữa, góp phần xây dựng một xã hội ổn định, xây dựng nền an ninh nông thôn vững chắc. Và cũng để một lần nữa khẳng định tính thực tiễn trong quan điểm của Hồ Chí Minh về vấn đề đoàn kết tôn giáo