Kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về vấn đề an ninh phi truyền thống : Luận văn ThS. Báo chí và truyền thông: 603201 - Đoàn, Thị Thu Ninh (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Luận văn đã bước đầu hệ thống hóa những vấn đề lý luận, thực tiễn liên quan tới kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về vấn đề an ninh phi truyền thống. Đồng thời, thông qua nghiên cứu, khảo sát nội dung báo chí viết về an ninh phi truyền thống hiện nay và thông qua phỏng vấn sâu các nhà báo chuyên tác nghiệp về vấn đề an ninh phi truyền thống, luận văn chỉ ra thực trạng sử dụng kỹ năng tác nghiệp của nhà báo. Từ đó luận văn phân tích những thuận lợi và khó khăn, hạn chế của nhà báo trong quá trình tác nghiệp về vấn đề an ninh phi truyền thống. Từ đó, luận văn đề xuất giải pháp nâng cao kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về vấn đề an ninh phi truyền thống, giúp các cơ quan báo chí nâng cao nội dung thông tin về mảng đề tài này.