Tiếp nhận kịch Molière ở Việt Nam : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài: 602202 - Trần, Thị Huyền Trang (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
- Luận văn nghiên cứu về quá trình tiếp nhận kịch của Molière ở Việt Nam để thấy được dấu ấn, sức ảnh hưởng và sự tiếp nối kịch Molière đối với việc hình thành và phát triển của kịch nói, từ đó có thể lý giải được quá trình ảnh hưởng cũng như các thay đổi trong nền sân khấu Việt Nam, đặc biệt là vào khoảng đầu thế kỉ XX. - Luận văn đã thông qua quá trình tìm hiểu, khảo sát để khám phá ra những sự tiếp nhận kịch Molière ở Việt Nam trên các phương diện dịch thuật, nghiên cứu – phê bình, giảng dạy và ảnh hưởng kịch Molière trong sáng tác của 3 nhà viết kịch của Việt Nam. - Luận văn nhấn mạnh rằng kịch Molière có ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển của nền kịch nói Việt Nam.