So sánh ẩn dụ tình cảm qua các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể con người giữa tiếng Hán và tiếng Việt : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài: 602202 - Trương, Thu Hà (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Kết cấu của luận văn gồm 3 chương: Chương 1:Cơ sở lý luận; Chương 2: So sánh ẩn dụ tình cảm qua các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể con người giữa tiếng Hán và tiếng Việt Chương 3: Những nguyên nhân tạo ra sự khác về ẩn dụ tình cảm qua các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể con người giữa tiếng Hán và tiếng Việt. Kết luận: Nghiên cứu về đặc trưng tri nhận văn hóa cảu người Việt Nam và người Trung Quốc,chúng tôi đã lựa chọn hướng nghiên cứu qua nhóm từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể con người để biểu đạt tình cảm con người,ví dụ như niềm vui,nỗi giận,nỗi buồn và sợ.Thông qua việc nghiên cứu so sánh ẩn dụ tình cảm qua các từ ngứ chỉ bộ phận cơ thể con người giữa tiếng Hán và tiếng Việt,để hiểu một cách rõ rằng về đặc trưng tri nhận văn hóa cảu người Việt Nam và người Trung Quốc