Vấn đề bảo tồn và phát huy di sản văn hóa truyền thống trên truyền hình Hải Phòng : Luận văn ThS. Báo chí và truyền thông: 603201 - Trần, Thị Bích Liên (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Luận văn tập trung khảo sát thực trạng tuyên truyền về “Di sản văn hóa truyền thống địa phương” tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng trong khoảng thời gian 2 năm (2015-2016) từ đó đưa ra những đánh giá, nhận xét về ưu và nhược điểm của Đài PT&TH Hải Phòng trong việc thực hiện chức năng của mình để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của Hải Phòng. Đồng thời , luận văn cũng đưa ra những kiến nghị và giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền của Đài PT&TH Hải Phòng trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của địa phương trong các giai đoạn tiếp theo. Nếu làm tốt được việc đó tiềm năng văn hóa của Hải Phòng không những được khai thác để phát triển kinh tế , du lịch mà còn làm cho công chúng hiểu và yêu quý thêm những vốn quý của địa phương.