Truyền thông về chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" trên báo chí Quảng Ninh : Luận văn ThS. Báo chí và truyền thông: 603201 - Lưu, Thị Thùy Linh (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Luận văn khảo sát Báo Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh điện tử, Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ninh trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến tháng 6/2017 để nêu thực trạng vấn đề truyền thông về chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” trên báo chí Quảng Ninh, phân tích cách thức tổ chức truyền thông, nội dung truyền thông đối với việc truyền thông chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” trên báo Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh điện tử và Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ninh. Luận văn cũng phỏng vấn sâu các nhà báo chuyên làm mảng đề tài “Mỗi xã, phường một sản phẩm” để từ đó rút ra những thành công, hạn chế và nguyên nhân của thành công và hạn chế trong quá trình truyền thông về chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” trên báo chí Quảng Ninh. Luận văn bước đầu đề ra những phương hướng cơ bản để tiếp tục nâng cao hiệu quả truyền thông về nội dung này. Luận văn cũng khẳng định sự cần thiết phải đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức truyền thông về chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” trên báo chí Quảng Ninh. Để làm được điều này luận văn đã đưa ra 1 số nhóm giải pháp chính, trong đó có việc chủ động nắm vững nội dung truyền thông để xây dựng những chương trình, kế hoạch truyền thông cụ thể.