Improving project monitoring and controlling: case of Rural Finance Project Funded by World Bank - Lê, Thị Thu Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về công tác theo dõi và kiểm soát dự án. Phát hiện ra hệ thống Theo dõi-Kiểm soát của Dự án Tài chính nông thôn II không hiệu quả. Tìm ra nguyên nhân của các vấn đề mà hệ thống Theo dõi-Kiểm soát dự án đang gặp phải: Nhân lực thiếu khả năng; chế độ đãi ngộ hạn chế; trách nhiệm không rõ ràng; hệ thống thông tin quản lý (MIS) thiếu và kém hiệu quả. Đưa ra các khuyến nghị được đưa ra đối với đơn vị thực hiện dự án nhằm hoàn thiện hệ thống theo dõi và kiểm soát dự án Tài chính nông thôn III và các dự án tương tự.