Quan hệ Việt Nam - CuBa từ năm 1991 đến nay : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Hồ, Hoài Linh (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Luận văn phân tích các yếu tố khách quan và chủ quan tác động đến mối quan hệ Việt Nam - Cuba từ năm 1991 đến nay.Quá trình vận động của quan hệ Việt Nam - Cuba trên một số lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và triển vọng của mối quan hệ Việt Nam - Cuba. Cuối cùng đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.