Nghiên cứu cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố già của F.F. Coppola từ tiểu thuyết cùng tên của M.Puzo : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài: 602202 - Vũ, Thị Hường (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
- Luận văn đãđã hệ thống hóa được các vấn đề lí thuyết cơ bản, lịch sử vấn đề nghiên cứu về phim Bố già cũng như tiểu thuyết cùng tên nói chung và cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố già của F.F.Coppola từ tiểu thuyết của M.Puzo nói riêng. - Luận văn là công trình lý luận, nhìn nhận vấn đề cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố già của F.F.Coppola từ tiểu thuyết cùng tên của M.Puzotrên phương diện: cốt truyện, cấu trúc, nhân vật. Từ đó khái quát những vấn đề trung thành và sáng tạo của bộ ba phim Bố già dưới góc nhìn đối sánh với tiểu thuyết.