Giao tiếp liên văn hóa trong dạy và học tiếng Việt (Nghiên cứu trường hợp các lớp học tiếng Việt tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt) : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 602201 - Lê, Ngọc Mai (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Thứ nhất, luận văn đã khẳng định vai trò của văn hóa trong việc dạy và học ngoại ngữ cũng như các vấn đề lý luận về sự thức nhận văn hóa, giao tiếp liên văn hóa và năng lực giao tiếp liên văn hóa. Thứ hai, luận văn đã làm sáng tỏ tình hình dạy và học nội dung văn hóa lồng ghép trong chương trình giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ hiện nay tại khoa Việt Nam học và tiếng Việt. Cuối cùng, dựa trên phân tích về những điểm cần thay đổi trong chương trình học và hoạt động giảng dạy của giáo viên, một số kiến nghị đã được đề xuất nhằm phát triển năng lực giao tiếp liên văn hóa cho học viên tiếng Việt.