Thơ Trần Vạn Giã từ góc nhìn tư duy nghệ thuật : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 602201 - Lê, Thị Oanh (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
- Luận văn "Thơ Trần Vạn Giã từ góc nhìn tư duy nghệ thuật" khẳng định những đóng góp về nội dung, tư tưởng của nhà thơ trong việc đổi mới thơ ca dân tộc nói chung. - Thể hiện dấu ấn cái tôi mạnh mẽ, có ý thức phát triển độc lập nhưng vẫn hòa vào mạch chảy của văn học dân tộc. - Khẳng định nét độc đáo về nội dung và nghệ thuật của thơ Trần Vạn Giã từ góc nhìn tư duy nghệ thuật.