Tư tưởng đạo đức trong phúc âm và ý nghĩa của nó đối với xã hội Việt Nam hiện nay : Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Lê, Thị Hà My (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2018)
Thứ nhất, luận văn đã tổng hợp và hệ thống hóa tình hình nghiên cứu về đề tài. Trình bày khái lược chung về đạo đức Công giáo. Luận văn nêu và lý giải điều kiện, tiền đề sự ra đời, quá trình hình thành, cấu trúc và nội dung cơ bản của các sách Phúc Âm. Thứ hai, luận văn nêu và phân tích những nội dung cơ bản tư tưởng đạo đức : Về thiện, ác, hạnh phúc, hôn nhân, gia đình và trách nhiệm xã hội trong Phúc Âm và ý nghĩa của chúng đối với xã hội Việt Nam hiện nay.