Quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình đối ngoại : Luận văn ThS. Báo chí và truyền thông: 603201 - Nguyễn, Văn Thiệp (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn gồm 3 chương với các nội dung cơ bản sau: Chương 1: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về hoạt động quảng bá du lịch trên kênh truyền hình đối ngoại Ở chương 1 của luận văn, tác giả đã tập trung làm rõ những khái niệm liên quan đến đề tài như khái niệm du lịch, quảng bá du lịch, truyền hình, kênh truyền hình, kênh truyền hình đối ngoại, giới thiệu khái quát tiềm năng du lịch Việt Nam và vai trò của truyền hình đối ngoại trong việc thông tin ra nước ngoài những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Việt. Đây là những dữ liệu quan trọng và cần thiết, làm cơ sở cho việc nghiên cứu thực tiễn đề tài luận văn. Chương 2: Thực trạng hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình đối ngoại (Khảo sát Kênh VTV4 và VTC10 - NETVIET) Trong chương 2, tác giả tập trung làm rõ những thành công trong nội dung và hình thức các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tới người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài trên các kênh truyền hình VTV4 và VTC10 - NETVIET. Cũng trong chương 2, tác giả đã chỉ rõ một số hạn chế trong các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh VTV4 và VTC10 - NETVIET ở cả nội dung và hình thức, cũng như chỉ ra một số hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực, ảnh hưởng đến chất lượng chương trình quảng bá du lịch Việt Nam. Chương 3: Một số vấn đề đặt ra và giải pháp, khuyến nghị cho hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình đối ngoại. Trên cơ sở những nghiên cứu, khảo sát thực tiễn, tác giả mạnh dạn đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình của kênh đối ngoại VTV4 và VTC10 - NETVIET, đặc biệt là các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh giải pháp quan trọng là phải nâng cao chất lượng đội ngũ những người làm chương trình và tăng khả năng tiếp cận với khán giả mục tiêu. Những giải pháp này nhằm phát huy hiệu quả thực chất của các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên truyền hình đối ngoại hiện nay.