Pháp luật về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực báo chí ở Việt Nam hiện nay - Phí, Thị Thanh Tâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ sự cần thiết quản lý nhà nước bằng pháp luật trong lĩnh vực báo chí, vai trò của pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí; Nêu thực trạng pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí ở Việt Nam hiện nay; những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân của những mặt tồn tại và những vấn đề đang được đặt ra đối với báo chí hiện nay, từ đó đưa ra những đề xuất, ki ến nghị và các giải pháp về: văn bản nhà nước, công tác giám sát thực hiện pháp luật nhằm hoàn thiện pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí ở Việt Nam hiện nay