Biểu tượng lũy tre - giếng nước - sân đình trong cấu trúc làng truyền thống châu thổ Sông Hồng : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 602201 - Vũ, Thị Hằng (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau Đề tài đã làm sáng tỏ được các giá trị nhân văn của các biểu tượng văn hóa nơi làng quê vùng châu thổ sông Hồng trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Khẳng định lý thuyết văn hóa Đông Nam Á nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, ngoài đặc trưng lúa nước, nhà sàn và trống đồng thì làng xã cũng là một trong bốn đặc trưng cơ bản nhất của đặc trưng vùng.