Quan hệ Ấn Độ với Asean trong khuôn khổ chính sách hướng đông của Ấn Độ (1991-2014) : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Trần, Ngọc Diễm (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn phân tích và nêu bật thực trạng trong quan hệ Ấn Độ với ASEAN, Ấn Độ với Việt Nam trong khuôn khổ “chính sách hướng Đông” từ năm 1991 – 2014. Từ đó, rút ra những kết luận ảnh hưởng từ quan hệ Ấn Độ - ASEAN tới ASEAN và khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua sự hiện diện của các cường quốc và cấu trúc an ninh khu vực. Ngoài ra, luận văn cũng cập nhật thực trang mới trong quan hệ Ấn Độ với ASEAN kể từ khi Ấn Độ nâng cấp “chính sách hướng Đông” sang “hành động hướng Đông” và đánh giá tác động từ mối quan hệ đó tới cấu trúc an ninh khu vực trong tam giác quan hệ Mỹ - Trung Quốc - Ấn Độ.