Chiến lược "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc và tác động với Việt Nam : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Hoàng, Thị Cẩm Vân (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn phân tích và nêu bật bản chất, mục tiêu cốt lõi của Chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc; đánh giá phản ứng của các nước đối với Chiến lược này. Trên cơ sở đó, luận văn đưa ra một số đánh giá, dự báo về những thuận lợi và thách thức của Chiến lược đối với Việt Nam, từ đó khuyến nghị về chính sách đối với Việt Nam.