Đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ trong doanh‬‬‬‬‬ nghiệp thông qua liên kết với trường đại học. Nghiên cứu trường hợp doanh nghiệp Viettel : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 603404 - Lê, Quang Đạo (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Tác giả đã nêu các khái niệm, vị trí, vai trò của trường đại học trong đào tạo và phát triển nhân lực Khoa học và công nghệ. Mối quan hệ giữa trường đại học với doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực KH&CN cho doanh nghiệp. Kinh nghiệm quốc tế về liên kết giữa trường đại học với doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực KH&CN. Tác giả đã tìm hiểu tổng quan mô hình doanh nghiệp Viettel và trường đại học Quốc gia Hà Nội, qua đó khảo sát và phân tích thực trạng liên kết đào tạo giữa Đại học Quốc gia Hà Nội với Viettel Hà Nội, nêu lên các nhận xét đánh giá sự liên kết đào tạo giữa hai đơn vị. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất các giải pháp về chia sẻ nguồn lực, hình thành các cách thức phối hợp khác nhau, liên kết xây dựng nội dung chương trình đào tạo và nghiên cứu môi trường, chính sách, hành lang pháp lý đưa ra các giải pháp vận hành mô hình liên kết.