Các phương pháp cân bằng động chi tiết quay - Phạm, Thị Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về vấn đề cân bằng động rô to, giới thiệu các phương pháp cân bằng động đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tập trung nghiên cứu một cách có hệ thống về cân bằng động rô to phẳng, các phương pháp thông dụng trong cân bằng động ngoài hiện trường cũng như trong các máy chuyên dụng. Đối với rô to dài không biến dạng, nghiên cứu đã chứng tỏ rằng có thể đưa về cân bằng trên 2 mặt phẳng, trình bày các phương pháp cân bằng đối với lo ại rô to này, đồng thời viết phương trình chuyển động làm sáng tỏ các phương pháp trên