Nghiên cứu hệ thống đo đạc, đánh giá và cảnh báo ô nhiễm môi trường nước ở thành phố lớn và các khu công nghiệp - Phạm, Văn Thành (H.: ĐHQGHN, 2019)
Nghiên cứu các phương pháp và cảm biến có khả năng đo đạc các thông số của môi trường nước. Chế tạo một số loại cảm biến đo thông số của môi trường nước. Nghiên cứu, xây dựng một hệ thống có thể thực hiện đo đạc và thu thập các thông tin về môi trường nước như nhiệt độ, pH, độ đục, tổng lượng chất rắn hòa tan từ đó có thể cảnh báo tình trạng ô nhiễm của môi trường nước theo thời gian thực dựa theo các tiêu chuẩn nước thải của Việt Nam.