Xây dựng lực lượng công an nhân dân Việt Nam hiện nay về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh : Luận án TS. Khoa học chính trị: 623102 - Lê, Trung Kiên (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận án góp phần phát triển một hướng nghiên cứu mới về xây dựng lực lượng Công an nhân dân về chính trị từ góc tiếp cận tư tưởng Hồ Chí Minh: - Xác định rõ khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Công an nhân dân về chính trị; phân tích nội dung và giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Công an nhân dân về chính trị. - Đánh giá khách quan, khoa học về thực trạng xây dựng lực lượng Công an nhân dân về chính trị trong 10 năm vừa qua, chỉ rõ những yêu cầu đặt ra trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân về chính trị hiện nay. Đề xuất phương hướng và những giải pháp nhằm nâng cao công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh hiện nay.