Vai trò của Shibusawa Eiichi (1840-1931) trong nền kinh tế Nhật Bản cận đại : Luận văn ThS. Khu vực học và văn hoá học: 603106 - Nguyễn, Thị Hảo (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn đã phân tích tư tưởng, sách lược kinh tế của Shibusawa Eiichi thể hiện qua các trước tác và những hoạt động trong cuộc đời ông. Từ đó, khái quát nên vai trò của ông đối với nền kinh tế Nhật Bản cận đại. Trên cơ sở đó, người viết đưa ra kết luận và liên hệ với bối cảnh kinh tế Việt Nam để đưa ra một số đề xuất.