Phan Khôi với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông - Tây trước năm 1945 : Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Đặng, Thị Huyền Trang (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
- Luận văn ngoài phần Mục lục, Mở đầu, Kết luận và Tài liệu tham khảo, được bố cục thành 3 chương: Chương 1. Phan Khôi - Cuộc đời và sự nghiệp. Chương 2. Quan điểm của Phan Khôi với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông Tây ở Việt Nam trước năm 1945. Chương 3. Những đóng góp của Phan Khôi đối với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông - Tây trước năm 1945. - Luận văn đã hệ thống hóa những bài viết, những cuộc tranh luận thể hiện rõ quan điểm, thái độ của Phan Khôi đối với từng khía cạnh của vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông Tây ở Việt Nam trước năm 1945. - Đã làm sáng tỏ được những đóng góp của Phan Khôi đối với việc định hướng xây dựng nền văn hóa mới nói chung và công cuộc tiếp xúc văn hóa Đông Tây nói riêng. - Rút ra một số kinh nghiệm về thái độ, quan điểm và bản lĩnh ứng xử đối với quá trình tiếp xúc văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa, khu vực hóa hiện nay. - Kết quả luận văn góp một cách nhìn mới, đánh giá công bằng hơn đối với cuộc đời, sự nghiệp của Phan Khôi, bên cạnh những hạn chế của ông ở những thời điểm lịch sử cụ thể.