Khảo sát nhu cầu du lịch Việt Nam của khách Trung Quốc hiện nay : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 602201 - Liu, Yi Li Yuan (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Trong giới hạn của một luận văn thạc sĩ, chúng tôi đã đạt được các mục đích nghiên cứu đặt ra qua từng chương như sau: Chương I. Giúp người đọc nắm được tổng quan các vấn đề lý luận liên quan đến đề tài nghiên cứu. Trong đó đáng chú ý nhất là lý luận về tháp nhu cầu của con người và lý luận về hành vi tiêu dùng du lịch. Đây là những cơ sở lý thuyết quan trọng để chúng tôi có thể xây dựng các bảng hỏi và phỏng vấn phù hợp cũng như để có thể phân tích được nguyên nhân của các tồn tại và hạn chế về thị trường khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam. Chương II. Để giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về thị trường khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam, chúng tôi đã sử dụng 17 bảng hỏi gồm các câu hỏi trên nhiều phương diện. Kết quả khảo sát thu được đã phản ánh một cách khách quan và có độ chính xác nhất định về những nhu cầu và cả những vấn đề du khách Trung Quốc quan tâm khi đến du lịch ở Việt Nam. Chương III. Trước thực trạng vẫn còn khá nhiều ý kiến chưa hài lòng hoặc những nhận xét tiêu cực của du khách Trung Quốc nói riêng và du khách nước ngoài nói chung khi đến Việt Nam du lịch, chúng tôi đã tổng kết được các vấn đề tồn tại nổi cộm nhất, cùng với đó là phân tích nguyên nhân gây ra các tồn tại đó. Nhờ vậy mà chúng tôi đã tổng kết và đưa ra được một số đề xuất nhằm khắc phục những bất cập trong ngành du lịch Việt Nam hiện nay. Hy vọng những đề xuất của chúng tôi sẽ có những giá trị tham khảo nhất định với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cũng như với các cơ quan chính phủ Việt Nam.