Vận dụng thuyết hai yếu tố của Frederick Herzberg vào xây dựng biện pháp tạo động lực làm việc cho giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội : Luận văn ThS. Khoa học quản lý - Tô, Thị Thu Huyền (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn đã áp dụng kết quả nghiên cứu của F.Herzberg về các yếu tố duy trì và yếu tố tạo động lực làm việc cho nhân viên trong một tổ chức nói chung để đề xuất một số biện pháp tạo động lực làm việc cho giảng viên của trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Nội dung được thể hiện qua việc trả lời 3 câu hỏi: Thuyết hai yếu tố của F.Herzberg đề cập đến những nội dung gì? Thực trạng tạo động lực làm việc cho giảng viên tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội theo quan điểm Thuyết hai yếu tố của F.Herzberg có những điểm hạn chế nào? Biện pháp được đưa ra để tạo động lực làm việc cho giảng viên tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội theo Thuyết Hai yếu tố của F.Herzberg là gì? Luận văn đã đưa ra một số giải pháp có thể ứng dụng vào thực tiễn, cách thức thực hiện và một số kiến nghị đối với Bộ Nội vụ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội để áp dụng hiệu quả các giải pháp đó vào thực tiễn.