Nhu cầu hỗ trợ sau phẫu thuật của gia đình và trẻ em bị tim bẩm sinh (Nghiên cứu trường hợp trẻ được nhận hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội) : Luận văn ThS. Khác: 609001 - Đoàn, Thị Quỳnh Mai (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau: - Đề tài đã làm sáng tỏ được thực trạng hoạt động hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn TP.Hà Nội của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Bên cạnh đó nhận diện được nhu cầu của trẻ em và gia đình sau phẫu thuật tim bẩm sinh thông qua quá trình thu thập thông tin từ trẻ và gia đình (phỏng vấn sâu tại gia đình trẻ), từ cán bộ Quỹ, cán bộ địa phương (cán bộ lao động- thương binh xã hội quận/huyện/thị xã). Nghiên cứu nhận diện nhu cầu thông qua các tiêu chí: nhóm tuổi, nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của trẻ và gia đình khác nhau được hỗ trợ phẫu thuật ở những năm khác nhau. - Trên cơ sở thu thập và phân tích thông tin, có thể đánh giá và nhận diện các nhu cầu thiết yếu của trẻ em và gia đình sau khi nhận được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh. Đồng thời cũng nhận diện được các yếu tố bên trong và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới việc đáp ứng nhu cầu của trẻ và gia đình sau khi phẫu thuật tim bẩm sinh. - Từ đó xây dựng giải pháp hỗ trợ cho trẻ và gia đình sau phẫu thuật dựa trên nền tảng là những yếu tố từ cộng đồng. - Cuối cùng, nghiên cứu đã đưa ra được những khuyến nghị về mặt chính sách và thực tiễn nhằm can thiệp – trợ giúp tốt hơn cho trẻ em nói chung và trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh nói riêng.