Vai trò của môn xã hội học pháp luật trong đào tạo cử nhân luật hiện nay (Nghiên cứu trường hợp tại Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội) : Luận văn ThS. Xã hội học và Nhân học: 603103 - Nguyễn, Thanh Hương (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau: - Đánh giá được vị trí, vị thế của môn Xã hội học pháp luật trong khung chương trình đào tạo cử nhân Luật - Đánh giá được vai trò kỳ vọng của sinh viên, giảng viên và nhóm tổ chức đào tạo về môn xã hội học pháp luật trong khung chương trình đào tạo cử nhân Luật - Vai trò chủ quan đạt được, vai trò khách quan đạt được (các yếu tố tác động) của môn xã hội học pháp luật trong đào tạo cử nhân Luật