Giáo dục đại học Việt Nam 1986-2000 : Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Đỗ, Thanh Hoàng (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Thông qua mô tả, phân tích những chủ trương, biện pháp và thực tiễn phát triển của giáo dục đại học trong giai đoạn 1986 -2000 (qua các phân kỳ 1986 - 1990, 1991 - 1995, 1996 - 2000), luận văn tập trung nghiên cứu, khảo sát làm sáng tỏ bức tranh tổng thể về hoàn cảnh, điều kiện, những yêu cầu, nội dung, kết quả và bài học kinh nghiệm của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn có tính bước ngoặt của lịch sử Việt Nam hiện đại. Cùng với khẳng định những nỗ lực, thành tựu và hạn chế của giáo dục đại học Việt Nam những năm 1986 - 2000, Luận văn đưa ra một số gợi ý về việc xây dựng, hoàn thiện giáo dục đại học Việt Nam trong tiến trình đổi mới toàn diện đất nước và hội nhập quốc tế.