Nghiên cứu phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn : Luận văn ThS. Du lịch (Chương trình đào tạo thí điểm) - Nguyễn, Thị Thảo (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
- Hệ thống các cơ sở lý luận về nghiên cứu phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn. - Tổng hợp, đánh giá giá trị nguồn tài nguyên du lịch tỉnh Bắc Kạn. - Nghiên cứu, khảo sát thực tế và phân tích thực trạng hoạt động du lịch ở tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn từ 2010 đến 2016. - Tổng hợp và phân tích các điều kiện thuận lợi, khó khăn của tỉnh Bắc Kạn khi phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa và du lịch sinh thái. - Chỉ ra những cơ hội và thách thức cho việc phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới. - Đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm phát triển du lịch Bắc Kạn.