Một số điểm mới của tội buôn lậu trong Bộ luật hình sự năm 2015 và những vấn đề đặt ra khi triển khai thực hiện ở thành phố Hải Phòng - Lê, Nguyên Trường (H. : ĐHQGHN, 2019)
Tội buôn lậu được Bộ luật hình sự năm 2015 qui định có nhiều sửa đổi, bổ sung so với Điều 153 Bộ luật hình sự năm 1999 về tội danh tương ứng, do vậy bài viết này tập trung phân tích những qui định mới của Bộ luật hình sự năm 2015. Trên cơ sở đó bài viết nêu ra những vấn đề cần giải quyết để bảo đảm áp dụng có hiệu quả luật hình sự trong đấu tranh xử lý tội buôn lậu.