Hoàn thiện pháp luật khiếu nại, tố cáo trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - Ngô, Mạnh Toan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về hoàn thiện pháp luật khiếu nại, tố cáo; Những yêu cầu của Nhà nước pháp quyền đối với pháp đối với pháp luật khiếu nại, tố cáo; Làm rõ quá trình hình thành và phát triển của pháp luật khiếu nại, tố cáo ở nước ta từ khi có nhà nước pháp quyền đến nay, từ đó đánh giá thực trạng pháp luật khiếu nại tố cáo và việc thực hành pháp luật khiếu nại, tố cáo ở Việt Nam hiện nay; Phân tích những yêu cầu khách quan và đưa ra những kiến nghị về sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật khiếu nại tố cáo đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam