Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào giai đoạn 2000 - 2015 : Nghiên cứu trường hợp quan hệ giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Đinh, Thị Thành (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn tập trung vào tiến trình phát triển trong quan hệ giữa hai tỉnh Sơn La (Việt Nam) với các tỉnh Bắc Lào (Lào) trong giai đoạn 2000 – 2015 trên một số các lĩnh vực như: chính trị, văn hóa – giáo dục, an ninh quốc phòng…Đồng thời đưa ra các khó khăn và giải pháp cho các khó khăn đối với mối quan hệ giữa hai bên