Chính sách của Mỹ với Châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2009 đến năm 2016 : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Nguyễn, Thị Phương Thảo (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
- Đề tài đã phân tích tầm quan trọng về vai trò, vị trí của châu Á - Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại của Mỹ sau chiến tranh lạnh. - Phân tích những nội dung chủ yếu trong chính sách của Mỹ với khu vực châu Á - Thái Bình Dương và làm rõ những mục tiêu mà Mỹ muốn giành được trong quá trình triển khai chính sách. - Phân tích chính sách của Mỹ đối với Việt Nam trong tổng thể chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giới hạn của Mỹ trong thực hiện ý đồ chiến lược đối với khu vực và với Việt Nam. - Trên cơ sở đó, đề tài nhận diện những tác động ảnh hưởng đến an ninh khu vực, an ninh quốc gia Việt Nam và dự báo một số xu hướng vận động của chính sách châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ trong 5 năm tới.