Ứng dụng BPEL trong việc kết hợp và thay thế dịch vụ web - Hoàng, Huy Tùng (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về dịch vụ Web: giới thiệu về XML, các khái niệm cơ bản về dịch vụ Web bao gồm các chuẩn và các giao thức như SOAP, WSDL Trình bày ngôn ngữ BPEL: nghiên cứu về ngôn ngữ định nghĩa hành vi các tiến trình nghiệp vụ WS -BPEL. Giải thích các khái niệm cơ bản, cấu trúc của một tiến trình WS-BPEL và các thành phần của ngôn ngữ. Tìm hiểu hệ thống đại lý phân phối: tập trung xây dựng hệ thống đại lý phân phối kết hợp và thay thế các dịch vụ Web bằng cách định nghĩa và xử lý các tiến trình nghiệp vụ thông qua ngôn ngữ WS-BPEL.