Đảng Bộ thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ năm 1996 đến năm 2015 : Luận án TS. Nhân văn khác: 622203 - Phạm, Mạnh Thắng (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Ngoài phần Mở đầu, Kết luận; Danh mục công trình khoa học của tác giả có liên quan đến đề tài luận án; Danh mục tài liệu tham khảo và Phụ lục, luận án cấu trúc thành 4 chương: Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài luận án Chương 2: Chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ năm 1996 đến năm 2005 Chương 3: Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ năm 2006 đến năm 2015 Chương 4: Nhận xét và kinh nghiệm