Giáo dục sức khỏe sinh sản đối với học sinh trung học phổ thông Lý Thường Kiệt - Long Biên - Hà Nội : Luận văn ThS. Khác: 6090 - Lương, Thị Ngọc Điệp (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau: Tìm hiểu được thực trạng hiểu biết của học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt – Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội về kiến thức sức khỏe sinh sản. Chỉ ra nhu cầu được giáo dục kiến thức sức khỏe sinh sản tại trường học của học sinh là rất cao . Dựa trên thực trạng và phân tích các nhu cầu, mong muốn tiếp theo của học sinh, tác giả đã ứng dụng mô hình công tác xã hội nhóm nhằm cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản đối với một nhóm học sinh có nhu cầu. Đồng thời có những khuyến nghị đối với các cấp chính quyền, nhà trường, gia đình nhằm nâng cao các hoạt động cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản đối với học sinh lứa tuổi vị thành niên trong môi trường học đường.