Quan niệm của nho giáo Tiên Tần về hiếu và những biểu hiện của nó trong Quốc triều Hình Luật : Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Võ, Ngọc Quân (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Sau khi tham khảo các công trình nghiên cứu liên quan đến đề tài. Tác giả đặt ra hai nhiệm vụ chính để nghiên cứu đề tài. Thứ nhất, luận văn phân tích bối cảnh ra đời và chỉ ra những nội dung cơ bản của quan niệm “Hiếu” trong Nho giáo tiên Tần. Nội dung của quan niệm “Hiếu” chủ yếu thể hiện qua hai mối quan hệ cơ bản là quan hệ giữa cha mẹ với con cái và quan hệ giữa vua với dân. Từ đó, tác giả chỉ ra những giá trị và hạn chế của quan niệm này. Thứ hai, luận văn chỉ ra những biểu hiện về quan niệm “Hiếu” của Nho giáo tiên Tần trong Quốc triều hình luật. Cuối cùng, luận văn đưa ra một số đánh giá về quan niệm Hiếu trong Quốc triều hình luật.