Định hướng giá trị nghề của học viên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I : Luận văn ThS. Tâm lý học: 603104 - Dương, Thị Mơ (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Đề tài nghiên cứu thực trạng định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I với các mặt biểu như: Định hướng giá trị nghề trong mối quan hệ với người vi phạm pháp luật, trong mối quan hệ với nhân dân, trong mối quan hệ với đồng nghiệp và trong mối quan hệ với bản thân. Kết quả cho thấy, định hướng giá trị nghề của học viên trường cao đẳng cảnh sát nhân dân I ở cả bốn mặt đều tích cực. Trong đó, biểu hiện rõ nét nhất là trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Luận văn cũng chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng lớn đến định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I. Đồng thời, đưa ra các biện pháp tâm lý giáo dục tăng cường định hướng giá trị nghề cho học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I.