Đảng Bộ thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo xây dựng đội ngũ trí thức từ năm 1986 đến năm 2010 : Luận án TS. Nhân văn khác: 62 22 03 - Lưu, Mai Hoa (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
Chương 1. Tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài Chương 2. Chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ trí thức (1986-4/1996) Chương 3. Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo xây dựng đội ngũ trí thức trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa (5/1996-2010) Chương 4. Nhận xét và một số kinh nghiệm