Rau sạch ở Hà Nội hiện nay: Quan niệm và thực tiễn tiêu dùng của người dân (Nghiên cứu trường hợp quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) : Luận văn ThS. Xã hội học và Nhân học: 603103 - Nguyễn, Vũ Thu Hiền (H. : Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2019)
- Luận văn đã áp dụng lý thuyết chuỗi giá trị vào nghiên cứu chuỗi rau sạch qua các mắt xích trong chuỗi, bao gồm: Canh tác, chế biến, đóng gói, bảo quản, phân phối và tiêu dùng. Qua mỗi mắt xích, chi phí về thời gian, công sức và tiền của đầu tư tăng lên đồng nghĩa với việc giá trị của sản phẩm rau sạch tăng dần. Điều này là một quy luật tất yếu khoa học trong chuỗi giá trị nói chung và chuỗi giá trị được nghiên cứu nói riêng. - Phân tích thực trạng sản xuất rau sạch của trang trại canh tác rau sạch được nghiên cứu, luận văn chỉ ra những điểm mạnh và hạn chế của chuỗi sản xuất rau sạch được nghiên cứu. - Tìm hiểu quan niệm và thực tiễn tiêu dùng rau sạch của người dân Hà Nội nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng còn nhiều băn khoăn. Cụ thể, cách hiểu chính xác về khái niệm rau sạch chưa cao, thực tiễn tiêu dùng còn nhiều nghi ngờ lớn về chất lượng thực sự của sản phẩm.