Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở trường THCS Yển Khê, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Ngô, Thị Hải Yến (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Luận văn nghiên cứu một số vấn đề lý luận về quản lý giáo dục, quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bậc học Trung học cơ sở. Qua điều tra, khảo sát thực trạng hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở trường THCS Yển Khê, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, một trường học thuộc địa bàn xã đặc biệt khó khăn theo dự án 135 của Chính phủ, tác giả đề xuất 5 biện pháp quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở trường THCS Yển Khê, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện nói chung của học sinh ở trường THCS Yển Khê và học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh hiện nay.