Hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về dự trữ quốc gia ở Việt Nam - Trần, Quốc Thao (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về DTQG, cơ sở khoa học hình thành DTQG, cơ chế quản lý nhà nước về DTQG, phân tích những nhân tố cơ bản ảnh hưởng đến cơ chế quản lý nhà nước về dự trữ quốc gia. Trên cơ sở kinh nghiệm của các nước trên thế giới về cơ chế quản lý nhà nước về DTQG, luận văn chỉ ra khả năng ứng dụng vào Việt Nam. Thực trạng cơ chế quản lý nhà nước về DTQG ở Việt Nam qua các thời kỳ; đặc biệt chú ý đến giai đoạn từ sau năm 2004 khi có Pháp lệnh DTQG đến nay. Đề ra phương hướng, giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về DTQG.